banner top

Bánh Su dai ngon cho những người nội trợ

Bánh su dai được mọi người biết đến thông qua chuỗi cửa hàng Jewy Junior của Sing. Bánh có lớp vỏ rất thơm, dai và không xốp như loại su kem truyền thống. Nhân của su dai thường là kem sữa chứ không dùng kem trứng.

Sau đây WEBSIEUTOC.VN giới thiệu với các bạn công thức làm loại bánh rất ngon này:

Bánh Su Dai

Công thức bánh su dai:

+ 125gr sữa tươi

+ 55gr bơ

+ 90gr bột năng

+ 10gr bột gạo

+ 10gr bột mì

+ 3gr đường

+ 1g muối

+ 2 cái trứng gà (loại 50gr/trứng)-Nếu trứng gà lớn hơn, cân đủ 90g và bỏ bớt phần lòng trắng đi nhé.Nhiều trứng sẽ làm bột bánh bị chảy đó.^^

 

Cách làm:

1. Các bạn cân 90g trứng gà nhé.(nếu trứng lớn các bạn bỏ bớt lòng trắng trứng nhé.)

2. 125gr sữa tươi,55gr bơ, 3gr đường,1g muối cho tất cả vào nấu thật sôi-A

3. Rây chung 90gr bột năng,10gr bột gạo, 10gr bột mì.-B

Cho B và A vào trộn chung nhanh tay bằng cây đũa cả nhé (hoặc làm bằng máy thì dùng cây xoắn nhé), cho hỗn hợp bột quyện vào nhau. Nhiệt độ nóng của sữa và bơ, sẽ làm cho phần bột chính dẻo một phần và quan trọng là phần bột năng không bị chảy ra. (nếu các bạn thử cho một chút nước lạnh vào bột năng các bạn sẽ thấy hiện tượng chảy chìm nặng xuống của bột năng). Tiếp tục trộn một chiều đến khi hỗn hợp bột dẻo và hết nóng, hơi ấm chút xíu thôi là được. Khoảng 10 phút nhé-C

4. Cho một lòng đỏ trứng vào phần bột, tiếp tực trộn một chiều cho tới khi dẻo .Trong lúc cho trứng gà vào trộn, ban đầu trứng và bột sẽ tách ra thành nhiều mảng, sau 1 phút trộn sẽ dẻo lại thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục trộn một chiều khoảng 2 phút. Cho nốt phần trứng gà còn lại vào, tiếp tục thao tác trộn 1 chiều như trên cho đến khi dẻo lại nhé. Trộn trong vòng 5 phút là được.

Nếu bạn nào thấy trộn tay cực thì có thể dùng máy đánh trứng(dùng que xoắn đáng nhé.) trong tất cả các thao tác trộn hen.

Kết thúc hỗn hợp bột dẻo và dai nhé.

5. Bỏ vào bao bắt bông kem và bắt từng viên bột tròn lên khay đã được lót giấy nướng và bôi dầu( bơ_ cho bánh không bị dính.)

Bột bắt xong sẽ hơi chảy mặt (không để lại nhú đầu bột mà dàn mặt bột bóng tròn.), chân bột ko bị chảy nhiều, mà vẫn hơi gom gom chân bột lại hen. ột thấp nhưng khi nướng sẽ nở lên làm bánh có độ tròn.^^

Bắt khoảng 16 bánh lớn

, hoặc 35 bánh nhỏ.

6. Nướng bánh ở nhiệt độ 200ºc trong 10 phút đầu (7 phút đầu với bánh nhỏ). Không mở cửa lò vì bánh sẽ xẹp nhé, hạ nhiệ độ xuống 180ºc trong vòng 20 phút nữa (15 phút nữa cho bánh nhỏ) cho bánh chín và định hình bánh.(Mang ra hoặc mở của lò sớm sẽ làm bánh bị xẹp nhé.).

7. Sản phẩm đạt là bánh mang ra có màu vàng, bánh không xẹp, bánh có bề mặt căng và hơi rỗ mặt .

Chúc các bạn thành công nhé!!!

Bài viết liên quan

Sản phẩm hot

Tin tức - tiêu điểm

Khoai môn caramel - món ăn vặt hay ho độc đáo

Khoai môn caramel - món ăn vặt hay ho độc đáo

Ăn khoai môn thường hay bị ngán, bạn có thể...
Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc

Các món ăn vặt là lạ dễ nhâm nhi trong các bữa tiệc

Để làm chiếc bánh muffin xúc xích này,...
Bỏ túi thêm cách làm các món ăn nhẹ ngon và nhanh

Bỏ túi thêm cách làm các món ăn nhẹ ngon và nhanh

Bạn đã bao giờ thử làm trứng ốp la bánh...
Bánh Su dai ngon cho những người nội trợ

Bánh Su dai ngon cho những người nội trợ

Bánh su dai được mọi người biết đến thông...
0901 349 349